image
Luôn đi cùng sức khỏe bạn

Thời điểm tốt nhất để tiêm phòng cúm

Tại sao cần tiêm phòng cúm?

Với một số ít trường hợp ngoại lệ, còn thì tất cả mọi người từ sáu tháng tuổi trở lên đều nên tiêm phòng cúm. Việc tiêm phòng có thể bảo vệ bạn trước căn bệnh rất nghiêm trọng, đôi khi gây tử vong này. Nó cũng giữ không để bạn lây truyền vi rút cho những người dễ bị các biến chứng đe dọa tính mạng, bao gồm nhiễm trùng tim, phổi, hoặc thậm chí là não.

Tiêm chủng đặc biệt quan trọng đối với những người có nguy cơ cao bị bệnh nặng do cúm, bao gồm phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, những người có hệ miễn dịch suy yếu hoặc bệnh mãn tính như bệnh tim và hen, và những người từ 65 tuổi trở lên (hệ thống miễn dịch suy yếu theo tuổi).

Khi nào nên tiêm phòng cúm

Nói chung, thời gian tốt nhất để tiêm phòng cúm là tháng Chín vì phải mất 2-3 tuần để phát triển khả năng miễn dịch. Bạn có thể tiêm phòng bất cứ lúc nào trong mùa cúm, nhưng CDC Mỹ khuyên nên tiêm phòng ít nhất là trước khi kết thúc tháng Mười. Điều này sẽ đảm bảo sự bảo vệ khi thời tiết trở nên lạnh hơn và khiến mọi người ở trong nhà nhiều hơn và tiếp xúc gần gũi nhiều hơn.

Bài viết mới